มารยาทไทย ได้ใจทั้งโลก”โค้ชโต่ย” บรรจงไหว้ผจก.ยูเออี ชาวเน็ตแห่ยกย่อง พร้อมเปิดใจ หลังเกมส์เจ๊าสุดมันส์ (คลิป)

15 มกราคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

และเมื่อวันที่ 14 ม.ค. ควันหลงหลังจบเกมเอเชียนคัพ 2019 ชาวเน็ต แห่แชร์ภาพ งานอย่างไทย “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพทีมชาติไทยไหว้หลังเกมให้กับทาง อัลแบร์โต ซัคเครินี โค้ชยูเออี พร้อมกับเปิดใจหลังจากพาช้างศึกบุกไปเสมอ 1-1

17

18

Loading...

และ ขณะที่ผลการแข่งขันอีกคู่ บาห์เรน ชนะ อินเดีย 1-0 ทำให้มี 4 คะแนนเท่ากัน แต่ว่าทัพ ช้างศึก นั้นมีเฮดทูเฮดที่ดีกว่าจากการเอาชนะมาได้ 1-0 ในแมตช์ก่อน “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพช้างศึกให้สัมภาษณ์หลังพาทีมเข้ารอบว่า

19

ซึ่งทางด้าน ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย  หรือ “โค้ชโต่ย” กล่าวหลังจบเกมว่า “ก่อนที่เราจะเจอกับยูเออีนะครับ เราก็รู้สึกกังวลว่าเราจะทำได้ดีแค่ไหน แต่เราก็คิดไว้แล้วว่าสิ่งที่มันจะเกิดขึ้นในสนาม มันมีอะไรบ้าง เราก็เตรียมตัวมาดี ซึ่งก็เป็นเกมที่สนุก จริงๆ แล้ว ผลอีกสนามหนึ่งก็ทำให้เราต้องลุ้นเหมือนกัน แต่ผมก็บอกทุกคนว่า สมาธิต้องนิ่ง เราต้องทำให้ได้ก่อน ซึ่งก็ต้องชมนักเตะทุกคน ที่เล่นด้วยความทุ่มเท และสามารถทำให้เกมออกมาแฮปปี้สำหรับทีมชาติไทย

20

พอจบเกมก็รู้สึกดีใจ เพราะมันไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากตอนแรกๆ มันดูกระท่อนกระแท่น แต่จริงๆ แล้ว เด็กทุกคนต้องการสร้างประวัติศาสตร์เพื่อทีมชาติไทย ยิ่งเล่น เราก็ยิ่งเห็นความมุ่งมั่นของเด็ก และการทำงานร่วมกันระหว่างโค้ชกับนักเตะ มันสามารถทำงานไปได้ด้วยดี ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันครับว่า สิ่งนี้มันจะเกิดขึ้นจากพวกผม ที่มารับงานกับโค้ชโชคนะครับ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ครับ

Loading...

21

22

23

รอบน็อกเอาต์ เราไม่สามารถเลือกทีมได้แล้วครับ เจอทีมไหน เราก็สู้เต็มที่เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าจะหนักหรือเบาเท่านั้นเอง อยู่ที่การทำงานของผม ผู้ช่วย แล้วก็ทีมงาน น้องๆ นักเตะ สิ่งที่เราจะทำได้คือทำการบ้าน และการทำงานที่หนักขึ้น เพื่อที่จะเจอกับจีนหรือเกาหลีใต้

24

โค้ชโต่ย ปิดท้าย “ผ่านเข้ารอบนี้ รอบต่อไปถือว่าเป็นกำไรแล้วครับ แต่ถึงอย่างไร เราก็ยังต้องทำงานหนัก เพราะฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมที่ครองบอลได้เยอะที่สุด จบเกม อาจจะเป็นทีมที่แพ้ก็ได้ ตรงนี้ผมว่าต้องไปสู้กันที่แท็กติกมากกว่า”

25

26

ชมคลิป

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

27

32

31

30

29

28

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " มารยาทไทย ได้ใจทั้งโลก”โค้ชโต่ย” บรรจงไหว้ผจก.ยูเออี ชาวเน็ตแห่ยกย่อง พร้อมเปิดใจ หลังเกมส์เจ๊าสุดมันส์ (คลิป) "

Comments are closed.

error: