“เรืองไกร”เอาจริงบุกกกต.ถอดถอน”พล.อ.ประยุทธ์”

12 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 11 ก.พ.62  มีรายงานแจ้งว่า… ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทางด้าน นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เข้ายื่นหนังสือถึงกกต.ขอให้ตรวจสอบการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ

8

โดยนาย นายเรืองไกร กล่าวว่า…  การเสนอชื่อดังกล่าวขัดต่อข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐที่ไม่เหมือนพรรคอื่น เพราะไปกำหนดว่าการคัดเลือกบุคคลเพื่อเสนอชื่อเป็นว่าที่นายกฯของพรรค ต้องมีหนังสือยินยอมจากบุคคลนั้นก่อน แต่ปรากฏว่าพรรคพลังประชารัฐมีการประชุมและมีมติให้เชิญพล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นแคนดิเดตก่อนได้รับหนังสือยินยอม อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีลักษณะต้องห้ามในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี คือเป็นนายก และหัวหน้าคสช.  ซึ่งถือว่าเข้าข่ายเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐ อาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ เพราะยังรับเงินเดือนในตำแหน่งดังกล่าวอยู่เดือนละ 125,590 บาท อีกด้วย

Loading...

9

นายเรืองไกร ยังระบุว่า… ตนเองยังยืนยันที่จะต่อสู้ร่วมกับพรรคไทยรักษาชาติต่อไป ข้อเรียกร้องที่หลายฝ่ายให้หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคลาออก ตนไม่เห็นด้วย เพราะลาออกกันหมดก็จะไม่เหลือใครมาทำงานแล้วจะหาคนใหม่มาก็ยาก และถ้ามีคนมาร้องให้ยุบพรรค  ตนเองก็พร้อมจะช่วยเหลือพรรคในการต่อสู้ทางข้อกฎหมาย ซึ่งกกต.ก็ควรวินิจฉัยให้เด็ดขาด เพราะตอนเขียนกฎหมายก็ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

10

11

12

Loading...
Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " “เรืองไกร”เอาจริงบุกกกต.ถอดถอน”พล.อ.ประยุทธ์” "

Comments are closed.

error: