“ผู้จัดละครดัง”วอนหยุดตัดสินคนรุ่นใหม่ เห่อละคร กรี๊ด”ธนาธร”

12 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

หากถามว่ารู้จักผู้จัดละครคนเก่งชื่อดังคนนี้หรือไหม สำหรับ จ๋า ยศสินี ณ นคร บอกได้เลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก คุณจ๋าได้เขียนทวิตเตอร์ ชื่อ Yossinee Nanakorn เพื่อแสดงความคิดเห็นถึงกระแส แฮชแท็ก #ฟ้ารักพ่อ และกระแสนี้ยังมีคนพูดถึงอย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องนี้ เกิดจากการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ไปร่วมงานฟุตบอลประเพณี โดยได้สวมเสื้อทีมธรรมศาสตร์ ในฐานะศิษย์เก่าทั้งสองสถาบัน รวมถึงจุฬาฯ ซึ่งได้รับการตอบรับจากนิสิตนักศึกษาเป็นอย่างดี ทั้งเข้ามาทักทายขอถ่ายภาพอย่างล้นหลาม

20

21

Loading...

แต่มีผู้ใหญ่ส่วนหนึ่งแสดงความไม่เห็นด้วยที่คนรุ่นใหม่ แสดงออกถึงความชื่นชอบ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ คุณจ๋าได้อธิบายไปว่า. ก่อนอื่นผู้ใหญ่ต้องหยุดคิดก่อนว่า #ฟ้ารักพ่อ มาจากการกรี๊ดรูปร่างหน้าตาอย่างเดียว เด็กรุ่นนี้เค้าหวีดออกหน้าแต่ศึกษาเงียบๆ กระแสอันนี้และผู้มีสิทธิ์โหวตครั้งแรก 6 ล้านคน เฮ้ย หยุดตัดสินพวกเค้าก่อน มาทำความเข้าใจเค้าให้เร็วๆก่อน เดี๋ยวไม่ทันนะเว้ย

22

การเลือกตั้งครั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนตัดสินใจ กำลังซึมซับพื้นที่ที่เพิ่งค้นพบคือการอยู่ระหว่างคนหลายๆรุ่น เข้าใจทุกกลุ่ม ขออย่างเดียวจริงๆ แต่ละรุ่นอย่าเบิ้ลเครื่องใส่กัน ยอมรับความคิดเห็นกันเถอะค่ะ หนึ่งสิทธิ์เท่ากัน รับผิดชอบสิทธิ์เรา เคารพสิทธิ์คนอื่น #เนอะ อ่ะเทียบให้ดูกับกระแสหวีดไอดอล เด็กก็หวีดโดยบอกว่าหล่อและเก่ง แต่กว่าจะหวีดวงไหนได้ เราต้องรู้ว่าวงนี้ฝึกมาหนักแค่ไหน ทุ่มเทแค่ไหน แต่เวลาหวีดเราก็หวีดว่าหล่อ จะมาหวีดว่า กรี๊ดพี่ฝึกมา13ปี อดทนดีละเกินก็ยาวไปป่ะวะ

23

การหวีดคือกิมมิค เป็นหลุมพรางดักผู้ใหญ่ ถ้าคุณมองไม่ทะลุ คุณก็จะอยู่อีกฟากกับเค้าความสนุกและแนวทางการสนับสนุนของเราคืออย่างหนึ่ง ของเด็กก็อีกแบบหนึ่ง อย่าเอาบรรทัดฐานของรุ่นหนึ่งมาตัดสินอีกรุ่นก็พอ อันนี้บอกเด็กๆด้วยนะลูก เราต้องเปิดใจกันทุกฝ่าย เมื่อก่อนตอนเราเด็กเราก็หวีดนู่นนี่ เพียงแต่มันไม่มีพื้นที่โซเชียล เสียงเราเลยไม่ดัง และเศรษฐกิจมันก็ไม่ได้เอื้อแบบทุกวันนี้ แถมโลกก็ยังกว้างใหญ่ ไม่ได้ไหลมารวมกันอยู่อย่างทุกวันนี้เนอะ

Loading...

24

ที่พูดมาทั้งหมดนี่ ถ้าอ่านหนังสือแตกฉานก็จะเข้าใจว่าเราเอาใจช่วยผู้ใหญ่นะ อยากให้เข้าใจกันเยอะๆ และเราก็ยังเป็นกลางอยู่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ยังไม่มีด้อมไหนตกดิชั้นได้นะคะ บอกเลย

ที่มาและขอบคุณ : (Twitter : Yossinee Nanakorn)

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " “ผู้จัดละครดัง”วอนหยุดตัดสินคนรุ่นใหม่ เห่อละคร กรี๊ด”ธนาธร” "

Comments are closed.

error: