เปิดตัว3ข้าราชการไทย”หัวใจพอเพียง”นั่งทานเข้าพื้นบันได ยึดมั่นคำสอน”ในหลวงร.9″

12 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ เอก ศรีสุวรรณ ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับ ข้าราชการไทยที่น่ายกย่อง ไม่ถือเนื่อถือตัว และยึดมั่นตามคำสอนใช้ชีวิตแบบพอเพียง ในหลวง ร.9 โดยสมาชิกเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

67

ข้าราชการไทย ที่น่ายกย่องและประทับใจควรนำเสนอเอาไปเป็นตัวอย่างให้สังคมไทยได้ดู สำหรับคนที่ชอบถือยศถือศักดิ์ ในภาพดังกล่าวเป็นภาพผู้ชาย 3 คน กำลังนั่งล้อมวงกินข้าวกันอย่างอร่อย อยู่บริเวณ บันใดทางลงของสำนักงานแห่งหนึ่ง โดย ท่านนึงสวมชุดข้าราชการ นั่งพับเพียบกินข้าวอย่างเรียบร้อยและถอดรองเท้าวางไว้ข้างๆ

Loading...

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อประสานงานไปยังเจ้าของภาพดังกล่าวเพื่อขอนำเรื่องราวดีๆของข้าราชการไทย ในหัวข้อ กินง่าย อยู่ง่าย ข้าราชการไทย ต้องแบบนี้ มานำเสนอให้โลกโซเชี่ยลได้รับรู้ และผู้สื่อข่าวได้รับอนุญาตให้นำภาพและชื่อของทั้ง 3 ท่านมาลงสื่อเพื่อเป็นวิทยาทาน ในการปฏิบัติตนแบบเรียบง่ายให้หน่วยงานราชการ อื่นๆได้ดูกัน และได้ตั้งชื่อภาพนี้ว่า กินง่ายอยู่ง่าย ข้าราชการไทยหัวใจพอเพียง

68

โดยคนที่สวมเสื้อเหลืองนั่งกินข้าวเอียงข้างสวมรองเท้าแตะ นั้น ท่านคือ นายสัตวแพทย์ ฐิตวัฒน์ จันทวร อายุ 45 ปี ตำแหน่งหัวหน้างานศูนย์ทดสอบและวิจัยคุณภาพชีววัตถุสำหรับสัตว์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และคนที่สวมชุดข้าราชการนั่งพับเพียบกินข้าวนั้น ท่านคือ คุณประสาน ดงทอง อายุ 59 ปี เป็นลูกจ้างประจำของศูนย์ทดสอบและวิจัยคุณภาพชีววัตถุสำหรับสัตว์ และคุณณรงค์ อินทรศร เจ้าหน้าที่ของศูนย์ทดสอบและวิจัยคุณภาพชีววัตถุสำหรับสัตว์ โดยในทุกๆวันในการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกแผนกนั้น

ส่วนใหญ่มักจะห่อข้าวมาจากบ้านมากินที่ทำงาน พอถึงเวลาพักเที่ยงก็จะพากันมานั่งล้อมวงกินข้าวด้วยกัน เหมือนพี่เหมือนน้องสร้างความอบอุ่นในที่ทำงาน แล้วแต่ใครสะดวกตรงไหน นั่งกินกันตามสบายใต้ร่มไม้บ้างในตึกบ้าง และท่านนายสัตว์แพทย์ฐิตวัฒน์ จันทวร ซึ่งเป็นหัวหน้างาน ท่านเป็นบุคล ตัวอย่าง ที่ผู้ใต้บังคับบัญชารักใคร่ และไม่ถือตัว ท่านเจอวงข้าวที่ไหนท่านก็จะไปนั่งกินข้าวกับลูกน้องแบบเป็นกันเองเสมอและแทบทุกวันที่ท่านปฏิบัติมาแบบนี้ เพราะท่านก็ห่อข้าวมา กินข้าวในที่ทำงานเหมือนกัน โดยท่านสัตว์แพทย์ฐิตวัฒน์ จันทวร ได้ให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงานเสมอ โดยให้ยึดมั่นคำสั่งสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 พอเพียงและเพียงพอในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่และเพื่อเป็นการประหยัดค่าครองชีพและเป็นแบบอย่างที่ต่อไป

ที่มาและขอบคุณ : (เอก ศรีสุวรรณ ,คุณธงชัย โยธาสมบัติ)

Loading...
Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เปิดตัว3ข้าราชการไทย”หัวใจพอเพียง”นั่งทานเข้าพื้นบันได ยึดมั่นคำสอน”ในหลวงร.9″ "

Comments are closed.

error: