โดนจนได้ “ไพบูลย์” ใช้พระพุทธเจ้าหาเสียง ร้องกกต.ยุบพรรค

12 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เริ่มเดินหน้าหาเสียงกันบ้างแล้วสำหรับพรรคการเมืองต่างๆที่ผ่านเกณฑ์ของ กกต. ทั้งการลงพื้นที่ของแกนนำและผู้สมัคร รวมไปถึงการติดตั้งป้ายหาเสียงตามจุดต่างๆ ล่าสุดในวันนี้ (12 ก.พ 62) มีการรายงานความเคลื่อนไหวทางการเมืองว่า “นายเอกภพ เหล่าลาภะ” เลขาธิการศูนย์ประสานงานองค์กรชาวพุทธแห่งชาติ เดินทางยื่นหนังสือร้องเรียนถึง “พ.ต.อ.จรุงวิทธิ ภุมมา” เลขาธิการ กกต.

105

เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการกระทำผิดและตัดสิทธิเลือกตั้งของ “นายไพบูลย์ นิติตะวัน” หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป หลังจากมีสโลแกนของพรรคว่า น้อมนำคำสอน พระพุทธเจ้า มาปฏิบัติเพื่อแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้ประชาชน คืองานหลักของ “พรรคประชาชนปฏิรูป” 

Loading...

106

โดยมีการมองว่า การใช้คำว่า “พระพุทธเจ้า”  ซึ่งอาจสื่อความหมายว่าเป็นการนำพระพุทธศาสนามาใช้ในการหาเสียง เป็นเหตุให้องค์กรชาวพุทธทั่วประเทศต่างไม่สบายใจและเข้าร้องเรียนต่อศูนย์เป็นจำนวนมาก

107

โดยการระงับและตรวจสอบในครั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อพระพุทธศาสนาและพระสงฆ์โดยรวม ทางศูนย์จึงขอให้เร่งตรวจว่าเข้าข่ายทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งหรือไม่  ซึ่งหากพบกระทำผิดจริง ต้องตัดสิทธิทางการเมืองและร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคประชาชนปฏิรูปด้วย

108

Loading...

109

110

 

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " โดนจนได้ “ไพบูลย์” ใช้พระพุทธเจ้าหาเสียง ร้องกกต.ยุบพรรค "

Comments are closed.

error: