ใครๆก็บอกมั่นคง”บิ๊กโจ๊ก”เฉลย ทำไม”ผู้กองเบนซ์”ลาออกตำรวจท่องเที่ยว

27 กุมภาพันธ์ 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันที่26 ก.พ.62  ทางด้านเพจ สุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่งเป็นทีมงานของ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้มีแชร์โพสต์ พร้อมระบุข้อความเกี่ยวกับ ผู้กองเบนซ์” ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม โดยได้ระบุว่า สาเหตุที่ลาออกจากราชการ  งานที่ใครๆบอกว่ามั่นคง ?  โดยได้แชร์มาจากเพจ เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งเพจดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดว่า…

24

ลาออกจากราชการ งานที่ใครๆก็บอกมั่นคง ถ้าไปเจอผู้ใหญ่หลายๆคน ก็จะชื่นชมกับเราที่ได้เข้ารับราชการ ได้มีงานที่มั่นคง มีหน้ามีตา มีตำแหน่ง เลี้ยงดูครอบครัว เลี้ยงดูตัวเองได้ในชีวิตบั้นปลาย แต่เด็กๆยุคใหม่ คงมีคำถามในใจว่า “จริงหรอ?” เราจะอยู่ได้ยังไงกับเงินเดือนที่ไม่สมดุลกับภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ? ในโลกที่หมุนเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มีเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ ทำให้เด็กรุ่นใหม่มีความคิดที่ไกลและเก่งมากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่น “ผู้กองเบนซ์”

Loading...

25

“ผู้กองเบนซ์” (ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม) คุณพ่อรับราชการทหาร ลาออกมาทำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และปั๊มน้ำมันกับครอบครัว จนสุดท้ายธุรกิจมีปัญหา ทำให้เปลี่ยนชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากที่เคยอยู่สบาย ต้องเปลี่ยนโรงเรียนและพ่อแม่ก็ต้องแยกกันไปหารายได้ เด็กชายเบนซ์ มีความฝันเหมือนเด็กผู้ชายคนอื่น คือ อยากใส่เครื่องแบบรับราชการ ได้งานที่มั่นคง จึงพยายามและตั้งใจ จนสุดท้ายก็คว้าความฝันมาได้ ต่อมาพ่อเสีย แม่ก็ไม่มีรายได้ น้องชายยังเรียนไม่จบ แถมยังเป็นหนี้ธนาคารอีกเกือบ 2 ล้าน ทำให้ต้องมองหาวิธีสร้างรายได้อยู่เสมอ

26

แต่ก็ติดที่ว่า เป็นตำรวจ โดยเฉพาะ ตชด.ใต้ มันไม่มีเวลาว่างพอที่จะแอบไปทำธุรกิจได้เลย จึงกะล๊อกก๊อกแก๊กอยู่กับเบี้ยเลี้ยงลุ่มๆดอนๆ เงินเพิ่มค่าสู้รบ เงินเสี่ยงภัย นู่นนี่นั่นมาตลอด เรียกว่าแต่ละเดือนนี่ชักหน้าไม่ถึงหลัง นอกจากหนี้ในระบบแล้ว ยังมีหนี้นอกระบบอีกบานเบอะ จึงพยายามใฝ่หาความรู้และพัฒนาตนเอง จนกระทั่งมาพบกับโอกาสในการสร้างรายได้ด้วยสติ๊กเกอร์ไลน์ และมันก็ได้เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล เขาสามารถสร้างรายได้จาก”หนึ่งหมื่นกลายเป็นหนึ่งล้านต่อเดือน” สุดท้ายก็ตัดสินใจลาออกจากราชการ เพื่อมาทำธุรกิจเต็มตัว ปัจจุบันได้ผันตัวเองมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Personal Branding, Facebook Live และ Facebook Marketing เป็นวิทยากรบรรยายให้ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงวิทยากรในสัมมนาทางธุรกิจต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น เวียดนาม และลาวด้วย

27

Loading...

ที่มาและขอบคุณ   สุรเชษฐ์ หักพาล  ,  เที่ยวกับตำรวจท่องเที่ยว

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ใครๆก็บอกมั่นคง”บิ๊กโจ๊ก”เฉลย ทำไม”ผู้กองเบนซ์”ลาออกตำรวจท่องเที่ยว "

Comments are closed.

error: