ได้ใจเลยครับ”ลุงป้อม” พล.เอกประวิตร สั่งปรับความเร็วทางหลวง ให้สอดคล้องกับ”ความเป็นจริง” หลังใช้แบบเก่ามา 2 ทศวรรษ

13 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ในวันที่ 13 มีนาคม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ประสานกับกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ร่วมกันศึกษาและพิจารณาการกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะแต่ละชนิดที่เหมาะสมบนทางหลวงพิเศษ หรือทางหลวงชนบท ให้สอดคล้องความเป็นจริงของพัฒนาการยานพาหนะและสภาพถนนที่เปลี่ยนไป โดยยังคงให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของการจราจรในภาพรวม

Loading...

84

พล.ท.คงชีพกล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน ให้ร่วมกันพิจารณาทบทวนและปรับปรุงข้อกำหนด หรือกฎกระทรวง ที่ออกตามความในพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 และพระราชบัญญัติทางหลวง พ.ศ. 2535 ที่มีและใช้ร่วมกันมากว่า 20 ปีแล้วให้มีความทันสมัย ไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

85

โดยอาจพิจารณานำเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและป้ายเครื่องหมายจราจรอิเล็กทรอนิกส์มาใช้กำหนดอัตราความเร็ว ตามสภาพความหนาแน่นของการจราจรในแต่ละห้วงเวลา เพื่อลดอุบัติเหตุและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน รวมทั้งสนับสนุนการทำงานที่โปร่งใสของเจ้าหน้าที่ตำรวจในภาพรวม

health.haijai.com

health.haijai.com

Loading...

 

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ได้ใจเลยครับ”ลุงป้อม” พล.เอกประวิตร สั่งปรับความเร็วทางหลวง ให้สอดคล้องกับ”ความเป็นจริง” หลังใช้แบบเก่ามา 2 ทศวรรษ "

Comments are closed.

error: