ยันไม่เสียหน้า “ศรีวราห์” เผยรู้ก่อนล่วงหน้า เหตุบึ้ม 11 จุด “พัทลุง-สตูล” เผยแต่ยังไม่จับใคร (คลิป)

13 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

และจากเหตุวางบึ้ม 11 จุดป่วนเมือง พัทลุง-สตูล ล่าสุด “ศรีวราห์” เผยว่า โยงเหตุระเบิดรูปปั้นนางเงือก-นราธิวาส ชี้คนร้ายทำงานเป็นทีมไม่เกิน 6 คน ระบุไม่ใช่คนพื้นที่ ประกอบระเบิดมาจากสามจังหวัดชายแดนใต้ อ้างการข่าวทราบล่วงหน้า 1 สัปดา

93

และล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีเหตุระเบิด 11 จุดในพื้นที่จ.พัทลุงและจ.สตูล ว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พยานหลักฐาน

Loading...

94

คาดว่าเหตุการณ์ป่วนครั้งนี้ เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดนางเงือก ที่แหลมสมิหลา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากพบวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงยานพาหนะที่กลุ่มคนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นชนิดเดียวกัน ขณะนี้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 อยู่ระหว่างตรวจสอบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

95

“พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า ส่วนกลุ่มคนร้าย จากการสืบสวนและการข่าว สันนิษฐานว่า มี 2 คน แต่ไม่เกิน 6 คน และเป็นกลุ่มที่มาจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ใช่คนในพื้นที่เกิดเหตุ ส่วนระเบิดมีการประกอบจากพื้นที่อื่น

96

Loading...

และนำเข้ามาก่อเหตุ ลักษณะเหตุการณ์ นอกจากเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดนางเงือกแล้ว ยังคล้ายคลึงกับเหตุความไม่สงบอีกหลายเหตุการณ์ในจ.นราธิวาส ทั้งนี้ ย้ำว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง และตอบไม่ได้ว่าคนที่ก่อเหตุเป็นระดับปฏิบัติการหรือระดับสั่งการ”

97

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ภาพและวีดีโอ : ข่าวสด

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ยันไม่เสียหน้า “ศรีวราห์” เผยรู้ก่อนล่วงหน้า เหตุบึ้ม 11 จุด “พัทลุง-สตูล” เผยแต่ยังไม่จับใคร (คลิป) "

Comments are closed.

error: