ทบ.สยบข่าวลือ ปูนบำเหน็จ “พลทหารเมฆ”เหยียบกับระเบิดเป็น “ร้อยตรี” ยันทำไมได้ แต่ดูแลสิทธิเต็มที่

14 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ทบ.สยบข่าวลือ ปูนบำเหน็จ เลื่อนยศ “พลทหารเมฆ” เหยียบกับระเบิด เป็น “ร้อยตรี” ชี้ เพราะไม่ได้เป็น ข้าราชการทหาร หวั่นเข้าใจผิด แต่ ยัน ทบ. ดูแลสิทธิต่างๆเต็มที่

และจากกรณี พลทหารพัชรพงษ์ หาลาภ ตำแหน่ง พลปืนเล็ก ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 เยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิดที่อาจหลงเหลืออยู่จากเหตุสถานการณ์ชายแดนในอดีต ขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในเขตรับผิดชอบ พื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราขธานี เมื่อลาดตระเวณไปถึงบริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้า ทางด้านทิศตะวันออกของช่องอานม้า ทำให้ขาขวาบริเวณตั้งแต่ข้อเท้าขาด ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

Loading...

และต่อมามีรายงานข่าวว่า ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 หน่วยต้นสังกัด จะเสนอปูนบำเหน็จ ขั้นเงินเดือน 7 ขั้น และขอพระราชทานยศ ร้อยตรี ให้กับ “พลทหารเมฆ” พลทหาร พัชรพงษ์ หาลาภ ที่ขาขาดจากการเหยียบกับระเบิด ที่ ช่องอานม้า จ.อุบลราชธานี นั้น

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกทบ. กล่าวว่า การจะเลื่อนชั้นยศได้นั้น จะต้องเป็นตำแหน่งประจำในกองทัพเท่านั้น แต่กรณีของ พลทหาร พัชรพงษ์ ที่เป็นทหารกองประจำการ หรือ ทหารเกณฑ์ นั้น จะได้รับเงินช่วยเหลือต่างๆแทน เช่น เงินประกันภัยทางทหารหรือมีภัยสงครามต่างๆ เงินช่วยเหลือในกรณีที่พิการหรือทุพพลภาพ รวมถึงการดูแลสิทธิด้านอื่นๆที่พึงได้เพิ่มเติม เป็นต้น

Loading...

ส่วนจะได้สิทธิ เข้าสอบคัดเลือกเป็นนักเรียนนายสิบทหารบกหรือไม่นั้น พันเอกหญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า การจะเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก จะต้องมีขบวนการคัดเลือกและสอบเข้า ซึ่งต้องดูว่าร่างกายเป็นอุปสรรคต่อการรับราชการทหารหรือไม่แต่หากมีความสามารถในด้านอื่นๆ ก็สามารถบรรจุจ้างงานในตำแหน่งพนักงานอื่นๆได้ แต่ไม่ใช่เหล่ารบอีกทั้งอาจให้สิทธิพี่น้อง ที่มีคุณสมบัติมาบรรจุมารับราชการทหารได้

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ทบ.สยบข่าวลือ ปูนบำเหน็จ “พลทหารเมฆ”เหยียบกับระเบิดเป็น “ร้อยตรี” ยันทำไมได้ แต่ดูแลสิทธิเต็มที่ "

Comments are closed.

error: