ไม่ลืมจุดกำเนิด “5 ตลกขาลง” ที่เคยโด่งดังแบบพลุแตกในวงการ ก่อนพลิกสู่ชีวิตบ้านๆ และไม่เคยอายทำกิน

14 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ถ้าย้อนไปถึงยุคที่สมัยของตลกคาเฟ่ยังเป็นสมัยที่เจริญก้าวหน้า คนไม่ใช่น้อยชอบหาความบันเทิงใส่ตัวด้วยการไปนั่งคาเฟ่ อีกทั้งดื่ม กินอาหาร รวมทั้งดูตลกไปพร้อมๆกัน แต่ว่าพอมาตอนหลังๆนี่ก็แปลงจากเล่นในคาเฟ่ มาเป็นลงจอทีวีกัน แล้วก็มีคนไม่ใช่น้อยที่ก็ยังปัง แม้กระนั้นก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยู่ในช่วงขาลงหรือหายไปจากวงการด้วย รวมทั้งพวกเราได้จัดสะสม 5 ชั้นตลกชื่อดังที่อดีตดังมากมายแต่ว่าในช่วงเวลานี้อยู่ในช่วงขาลง และก็จะมีผู้ใดกันบ้างนั้น พวกเราไปดูพร้อมเพียงกันเลย

1. อ่าง เถิดเทิง

6

Loading...

ดาราตลกมีชื่อ อ่าง เถิดเทิง ภายหลังที่งานแสดงในวงการบันเทิงลดลง ปัจจุบันได้ผันตัวไปเป็นพ่อค้าขายน้ำส้มที่ตลาดย่านบิ๊กซี ถนนเพชรเกษม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก จินตนาพร ปั้นทอง ได้ไปพบกับอ่างแล้วก็ถ่ายภาพไว้ โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาชีวิตย่ำแย่ ถึงขนาดระหกระเหิน เหตุภรรยาเก่าหอบเงินหนีทิ้งให้สันโดษต่างจังหวัด จำเป็นต้องนอนกึ่งกลางทุ่ง ไม่มีงาน ไม่มีเงิน รับจ้างทาสีบ้านบ้าง ขายของกินบ้าง พูดได้ว่าเป็นชีวิตตลกขบขันที่ไม่ตลกเอาซะเลย อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

7

2. จิ้ม ชวนชื่น – นพดล ทรงแสง

8

อีกหนึ่งตลกโด่งดัง จากคณะชวนชื่น สำหรับขบขันพี่ใหญ่อย่าง จิ้ม ชวนชื่น หรือ นพดล ทรงแสง คนที่เคยอยู่ในยุคตลกขบขันคาเฟ่เจริญรุ่งเรืองจนกระทั่งสมัยอวสานตลกคาเฟ่ กล่าวได้ว่าก่อนหน้านั้นนับว่าเป็นนักแสดงตลกที่มีคู่รักคลับเยอะแยะ และก็งานก็มากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นเพียงพอมาข้างหลังๆก็จะมองเห็นได้ว่างานในวงการเกือบเป็บศูนย์

Loading...

9

3. จอย ชวนชื่น – แสงดาว ทรงแสง

10

นับว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินตลกสาวมากเรื่องมากความสามารถ แม้ว่าจะห่างหายไปจากงานวงการบันเทิง แม้กระนั้นก็ขยันหาเลี้ยงชีพ สำหรับ จอย ชวนชื่น ที่พักหลังผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายสินค้าตามตลาดนัดต่างๆทำให้คนอีกหลายๆคนต่างเม้าท์ว่าเป็นตลกตกอับ แม้กระนั้นเธอได้บอกไว้ว่า มิได้ย่ำแย่ตกงาน แม้กระนั้นพองานในวงการลดน้อยลง หรือตอนไหนที่ไม่มีคิวถ่ายงาน ก็จะมาขายสินค้า ไม่เคยอายหาเลี้ยงชีพ เพราะว่าเป็นอาชีพซื่อสัตย์สุจริต

11

4. เต่า เชิญยิ้ม – ชนัย กลิ่นพยอม

12

หายหน้าหายตาจากแวดวงเพลิดเพลินเฮฮาไปครู่หนึ่งใหญ่ๆสำหรับ “เต่า เชิญยิ้ม” กับเอกลักษณ์ส่วนตัวแบบฟันหลอและก็บอกไม่ชัดเจน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งศิลปินตลกที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักกันดี แต่ว่าเมื่อวันเวลาแปรไป ชื่อของ”เต่า เชิญยิ้ม”ก็หายไปกับระยะเวลา แล้วก็พูดได้ว่าจากตลกโปกฮาที่ดังเปรี้ยง ก็แปลงเป็นเฮฮาขาลงอีกคนนึงเลย

13

5. หยิกหยอกหยอย – รังสรรค์ สีม่วง

14

หยิกหยอกหยอย ได้เล่าราวชีวิตที่มากกว่านิยายให้ฟังว่า ก่อนที่จะมาหาของโบราณเลี้ยงชีวิตนั้น ตนเป็นตลกโปกฮาที่เคยร่วมเล่นกับเฮฮามีชื่อหลายท่าน อย่างเช่น ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม รวมทั้งสีหนุ่ม เชิญยิ้ม

ซึ่งเมื่อตอนตอนเศรษฐกิจยังดี ตนเคยมีคณะเป็นของตนเอง มีงานแสดงวันแล้ววันเล่าโดยมีรายได้ถึงวันละ 4-5 หมื่นบาท ปัจจุบันยังได้ร่วมเล่นภาพยนต์เรื่อง 4สิงห์คอนเฟิร์มและก็สมทบอีกหลายเรื่องด้วย

แล้วต่อจากนั้นเมื่อเศรษฐกิจทรุดลงรวมทั้งกำเนิดวิกฤติด้านการเมือง งานก็เริ่มหาย ตนก็เลยเข้าไปขอความเห็นพี่ๆสหายๆในชมรมฯ แล้วก็ได้คำตอบว่าทำอะไรก็ได้ที่ซื่อสัตย์สุจริตและก็เพื่อตนเองอยู่รอด

15

16

ตนมีความคิดเห็นว่าอาชีพเก็บของเก่าขายนั้นเป็นอาชีพที่ทำรายได้ที่ดี ก็เลยตรวจตราไปตามถนนหนทาง เพื่อเก็บขวดและก็พลาสติกไปขายดังที่กล่าวมาข้างต้น โดยจะมีรายได้วันละ 40-120 บาท พอเพียงเป็นค่าใช้จ่ายในการเช่าบ้านและก็ค่าอาหาร ยิ่งกว่านั้นอดีตกาลขำขันดังยังได้กล่าวตบท้ายว่า “วันแล้ววันเล่ายังรอคอยว่าจะมีผู้ใดมาว่าจ้างไปเล่นตลกอีก ตนก็พร้อมเสมอ”

Loading...



แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ไม่ลืมจุดกำเนิด “5 ตลกขาลง” ที่เคยโด่งดังแบบพลุแตกในวงการ ก่อนพลิกสู่ชีวิตบ้านๆ และไม่เคยอายทำกิน "

Comments are closed.

error: