เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง “พระมหาไพรวัลย์” สวนพระสงฆ์ต่อว่า ยายวัย 74 นั่งใส่บาตร

14 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เป็นประเด็นที่ วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 13 มี.ค. พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้เผยแพร่เรื่องราวของหญิงชราวัย 74 ปี พุทธศาสนิชนทำนุบำรุงศาสนาเป็นประจำ แต่กลับถูกพระว่ากล่าวว่าไม่เกรงใจสงฆ์เนื่องจากนั่งเก้าอี้ใส่บาตร เพราะลุกขึ้นยืนไม่ได้จากการป่วยที่ต้องใส่สะโพกเทียมมากว่า 10 ปี  จนทำให้คุณยายคนดังกล่าวเสียใจนั่งน้ำตาคลอขณะที่ในมือยังคงถือถาดเครื่องภัตตาหารอันเป็นภาพสุดสลดใจ โดยภายใต้ภาพดังกล่าวยังมีข้อความระบุว่า

31

“ขอความรู้สักนิดครับ คือแม่ผมอายุ 74 แกจะชอบใส่บาตรมาก จะตื่นนอนตี 2-3 เพื่อหุงข้าวทำกำบข้าวรอพระ แต่ตอนใส่บาตรแกจะยืนไม่ได้ จะนั่งเก้าอี้เพราะแกใส่สะโพกเทียมมากว่า 10 ปี มันเริ่มเสื่อมแต่วันนี้พระมาแปลก พระว่าโยมไม่เกรงใจพระเลยรู้ไหมแบบนี้มันอาบัติ จริงๆ แล้วพระไม่รับบาตรนะ แบบนี้และอีกหลายคำ ทำแม่ผมนั่งน้ำตาคลอ กับสิ่งที่ตั้งใจจะทำ ผมอยากถามว่า มันอาบัติไหม รึว่ามันเกี่ยวกับไม่มีซอง”

Loading...

32

อย่างไรก็ตาม พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เองก็ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า “พระแบบนี้น่าเอาทัพพีเคาะหัวนะ ไม่น่าใส่ข้าวให้ฉันเลย เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง โยมเขาสูงอายุแล้ว อุตส่าห์ตื่นมาตีสองตีสามตั้งใจทำกับข้าวใส่บาตร นี่เป็นกุศลแค่ไหนแล้ว จะนั่งจะยื่น มันสำคัญหนักหนาหรอ เป็นพระต้องสงเคราะห์ทานของเขาสิ ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนเลี้ยงยาก”

33

ขอบคุณที่มา ภาพและวีดีโอ : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

Loading...
Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง “พระมหาไพรวัลย์” สวนพระสงฆ์ต่อว่า ยายวัย 74 นั่งใส่บาตร "

Comments are closed.

error: