เฉียบขาด”บิ๊กโจ๊ก”บุกจัดการ ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ความเสียหาย170ล้าน

14 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

วันที่ 13 มี.ค.62 มีรายงานว่า  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ในฐานะรอง ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สนธิกำลังศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงการณ์หลัง ตำรวจปูพรมตรวจค้น 24 จุด 17 กลุ่มนายทุนใน 4 จังหวัด ในพื้นที่เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา และลำพูน ตามยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ ทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปนั้น

34

ทั้งนี้มีรายงานว่า มีการยึดอายัดทรัพย์สินของนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.พะเยา กับพวก ในอำเภอจุนและอำเภอเชียงคำ หลังพบความผิดในลักษณะร่วมกันฉ้อโกงประชาชน เนื่องจากพบการร้องเรียนจากผู้เสียหายที่ถูกนายวิสุทธิ์ กับพวก หลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนในหุ้นน้ำมัน 4 ประเทศ โดยได้ยึดอายัดทรัพย์สินเป็นบ้าน 3 หลัง รถยนต์ 4 คัน อายัดบัญชีธนาคาร 5 บัญชี ร้านคาร์แคร์ 1 แห่ง มูลค่ากว่า 170 ล้านบาท

Loading...

35

สนำหรับจ.พะเยานั้น มีการตรวจค้นนายทุนเงินกู้ รวมทั้งมีการยึดทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคการเมืองหนึ่ง ใน จ.พะเยา หลังเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามฐานความผิดฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นความผิดมูลฐานฟอกเงิน โดยยึดทรัพย์ 170 ล้าน อย่างไรก็ตาม การทำงานวันนี้ยึดหลักประชาชนเป็นที่ตั้ง และไม่เลือกปฏิบัติจะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เป็นธรรมและเท่าเทียม อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าปัญหาหนี้นอกระบบได้สร้างปัญหาก่อให้เกิดความเหลื่อมล้ำในสังคม โฉนดที่ดินตกอยู่ในกลุ่มนายทุนเพียงไม่กี่คน หนำซ้ำยังเอาเปรียบลูกหนี้

36

37

ที่มาและขอบคุณ   สุรเชษฐ์ หักพาล

Loading...
Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เฉียบขาด”บิ๊กโจ๊ก”บุกจัดการ ผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทย ความเสียหาย170ล้าน "

Comments are closed.

error: