คืนความสุขให้ปชช. “บิ๊กป้อม” ลุยคืนโฉนดที่ดิน 991 ฉบับ คนเชียงใหม่แห่เชียร์ “บิ๊กป้อม”สู้ๆ เสียงสนั่นฮอลล์ (คลิป)

15 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

ชาวเชียงใหม่เฮลั่นกันถ้วนหน้า – เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า หลังตรวจเยี่ยมการแก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือแล้ว ในวันเดียวกัน เวลา 1000 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่

1

เพื่อร่วมกับส่วนราชการต่างๆ มอบทรัพย์สินส่งคืนให้ประชาชน จากการบังคับใช้กฎหมายขับเคลื่อนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบพร้อมกัน ในพื้นที่ภาคเหนือเป็นครั้งที่ 9 จำนวน 914 ราย เป็นโฉนดที่ดิน 991 ฉบับ เนื้อที่รวม กว่า 1,075 ไร่ รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 826 ล้านบาท ท่ามกลางรอยยิ้มและแววตาแห่งความสุขกันทั่วกัน

Loading...

2

ทั้งนี้คุณวาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “พล.อ.ประวิตร กล่าวขอบคุณทุกส่วนราชการ ที่พยายามขับเคลื่อนแก้ปัญหา ทั้งการเจรจาไกล่เกลี่ย และการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะการทำงานหนักของศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนของตำรวจ ซึ่งสามารถไกล่เกลี่ย ส่งคืนทรัพย์สินให้กับประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศแล้ว จำนวน 9 ครั้ง กว่า 20,400 ราย มูลค่าทรัพย์สินรวม 22,867 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน 16,990 ฉบับ พื้นที่เกือบ 50,000 ไร่

พร้อมย้ำว่า ปัญหาหนี้นอกระบบที่สั่งสม สะท้อนถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคม ที่เชื่อมโยงกับกลุ่มอิทธิพลที่แสวงประโยชน์ในพื้นที่มานาน โดยถือเป็นกับดักความยากจนของพี่น้องประชาชนที่ถูกละเลยมานาน หลายครอบครัวต้องใช้ชีวิตทนทุกข์ จมกองหนี้มานาน ไม่เหลือแม้บ้านพักอาศัย ทรัพย์สินและที่ดินทำกิน รัฐบาลปัจจุบัน ต้องการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม

3

โดยเฉพาะกลุ่มชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยและขาดโอกาส ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากเจ้าหนี้นอกระบบที่มีอิทธิพลท้องถิ่นมานาน พร้อมย้ำว่า เราจะไม่ทิ้งกันและจะประคับประคองต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง เพื่อความเข้มแข็งไปด้วยกัน โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งลงพื้นที่ คลี่คลายความเดือดร้อนของประชาชนอีกจำนวนมาก ที่ยังรอการช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดต่อไป”

Loading...

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ภาพและวีดีโอ : Wassana Nanuam และภาพจาก เชียงใหม่นิวส์

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " คืนความสุขให้ปชช. “บิ๊กป้อม” ลุยคืนโฉนดที่ดิน 991 ฉบับ คนเชียงใหม่แห่เชียร์ “บิ๊กป้อม”สู้ๆ เสียงสนั่นฮอลล์ (คลิป) "

Comments are closed.

error: