ที่มากรอกวุฒิ ป.6 “สาวหมวย” ส.ส.เสรีรวมไทย วอนจบ ไม่ขอชี้แจงแล้ว อยากใช้เวลาทำประโยชน์เพื่อสังคม

15 มีนาคม 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

และจาก จากกรณีที่ที่โลกออนไลค์ ได้แชร์ภาพผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทย น.ส.วันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร ผู้สมัครเขต 3 จ.นครปฐม พรรคเสรีรวมไทย มีวุฒิการศึกษาระดับ ป.6 ซึ่งอันที่จริงแล้ว กำลังเรียนต่อปริญญาโทอยู่ และไม่ได้จบประถม 6 อย่างในภาพ ต่อมา กกต. ได้ออกมาชี้แจงว่า การกรอกรายละเอียดนั้น จะยึดตามเอกสารใบสมัครรับเลือกตั้งที่ น.ส.วันทิพย์ ที่ได้กรอกเองด้วยลายมือ ซึ่งถือว่าเป็นการกรอกตามที่ผู้สมัครแจ้งเอง

4

กระทั่ง ล่าสุด น.ส.วันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ วันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร ว่า เรื่องนี้ตนทราบมาตั้งนานแล้ว เพราะมีประชาชนส่งข้อความมาแจ้งว่า วุฒิการศึกษาผิด และกลัวว่าตนจะเสียคะแนนในการเลือกตั้ง

Loading...

5

จากนั้น ตนก็เลยได้ให้ทีมงานแจ้งไปยัง กกต. ว่า จะมีทางแก้อย่างไรได้บ้าง ซึ่งตนก็คิดว่าถ้าแก้ไขโดยการทำเอกสาร 1 ฉบับ เฉพาะของทิพย์เอง แล้วแจกจ่ายไปแก้ไขไปใหม่ มันอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายอีก

6

และตนก็ไม่สามารถทราบด้วยว่าเอกสาร 1 ฉบับ ที่ทำแจกจ่ายไปนั้น ชาวบ้านจะทราบหรือไม่ว่ามันคือการแก้ไขอะไร ตนจึงคิดว่าไม่ต้องแก้ไขก็ได้ เพราะตนก็ต้องลงพื้นที่เข้าไปแต่ละบ้านอยู่แล้ว และการบอกกล่าว การได้พูดคุยกับชาวบ้านนั้น ย่อมได้ผลดีกว่า และตนไม่ได้มีความต้องการต่อว่าการทำงานของ กกต

7

Loading...

น.ส.วันทิพย์ เผยว่า “หนูขอแจกแจงตามนี้นะคะ 1. กกต. ลงวุฒิการศึกษาทิพย์ผิด 2.เป็นความผิดพลาดของตัวทิพย์เอง กกต. ผิดพลาดจริงๆ ค่ะ และทิพย์ก็ผิดเองด้วย”

8

9

“ผิดตรงไหน? ทิพย์เองยังไม่ได้เข้าไปดูตัวเอกสารในตอนนี้นะคะ เนื่องจากนอนอยู่ในโรงพยาบาลตั้งแต่วันอาทิตย์แล้ว ไวรัสลง คาดว่าจะได้ออกภายในวันพรุ่งนี้จะรีบไปที่ กกต. ตรวจสอบข้อมูลโดยเร็วที่สุด”

10

“แต่ถ้าข้อมูลที่ลงข่าวไปนั้น เป็นลายมือทิพย์เอง เขียนเองจริงๆ ก็ขอโทษทุกๆคนด้วย ค่ะ แต่ที่โทษ กกต. ว่าผิดด้วยนั้น เอกสารที่ส่งไปทาง กกต. นั้น ไม่ได้มีแค่ครึ่งหน้ากระดาษที่เป็นข่าวมานะคะ และเอกสารหลายๆ หน้าก็มีเขียนข้อมูลไว้ด้วย ถ้าจะเปิดๆ ดูแค่ตรงนั้น แล้วข้อมูลหน้าอื่นๆ ที่เขียนเอาไว้ล่ะคะ”

11

12

“แต่ไม่เป็นไรค่ะ การผิดพลาดในการทำงานเกิดขึ้นกันได้ ทิพเองก็ผิดค่ะ ทิพย์เองขอจบเรื่องข่าวตรงนี้นะคะ อยากเอาเวลาต่อจากนี้ไปทำประโยชน์ในส่วนอื่นๆ มากกว่าแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ”

13

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

14 15

ขอบคุณที่มา ภาพและวีดีโอ : วันทิพย์ หิรัญธนาอังกูร

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ที่มากรอกวุฒิ ป.6 “สาวหมวย” ส.ส.เสรีรวมไทย วอนจบ ไม่ขอชี้แจงแล้ว อยากใช้เวลาทำประโยชน์เพื่อสังคม "

Comments are closed.

error: