ด่วน สื่อดังตีข่าว “มิ่งขวัญ” กลับคำ ซบ “บิ๊กตู่” ชูเป็นนายกฯ

13 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

หลังจากการเลือกตั้งแล้ว ลำดับต่อจะเป็นการจัดตั้งรัฐบาล โดยในวันนี้ (13 เม.ย 62) ทางสื่อหลักอย่าง “มติชน” นำเสนอกรณีการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ สามารถคำนวณสูตร ส.ส.ของพรรค และพรรคการเมืองอื่นที่ได้ทาบทามจัดตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งในการโหวตเลือกนายกฯ นั้น พรรคต้องการให้ชนะตั้งแต่เสียงในสภาผู้แทนราษฎรไปเลย คือ เกิน 251 เสียง เพื่อสร้างความชอบธรรม และป้องกันการครหาว่า ใช้ ส.ว.ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งมาช่วยเพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ

โดยล่าสุดแหล่งข่าวจากพรรค พปชร.ระบุว่าสามารถรวบส.ส.จากพรรคต่างๆ ได้ทะลุ 250 เสียงแล้วนั้น แหล่งข่าวจากพรรค พปชร. ระบุว่า เสียงส.ส.ที่ทะลุ 250 เสียงนั้น ประกอบด้วยพรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังท้องถิ่นไทย พรรครักษ์ผืนป่า และพรรคเล็กที่ได้ ส.ส. 1 ที่นั่ง 12 พรรค ที่ไม่น่ามีปัญหาอะไรแล้ว

Loading...

ล่าสุดยังได้เพิ่มอีก 5 เสียงจากพรรคเศรษฐกิจใหม่ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่ตอบตกลงจะมาเข้าร่วม เพราะเห็นว่าหากต้องการแก้ปัญหาให้ประชาชน จำเป็นต้องเป็นรัฐบาลเพื่อมาขับเคลื่อนตามที่ได้หาเสียงไว้

ส่วนตัวนายมิ่งขวัญนั้น ยังเจรจาเงื่อนไขกันอยู่ โดยให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้พูดคุย ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ที่ได้ 52 เสียงนั้น จะไม่มายกพรรค

Loading...

อ้างอิงเนื้อหาบางส่วนจาก มติชน

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ด่วน สื่อดังตีข่าว “มิ่งขวัญ” กลับคำ ซบ “บิ๊กตู่” ชูเป็นนายกฯ "

Comments are closed.

error: