ลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดชื่อ นายทุนตัวจริง อ้าง “มิ่งขวัญ” ถูกบงการ ร้อง กกต. ยุบพรรคตัวเอง

18 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ นำโดย นางสาวอุลัยพร ไตรวงค์ย้อย  นายประยงค์ สร้างศรีหา และ นายคมกฤษ สุภักดี ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส. ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เนื่องจากถูกครอบงำจากบุคคลภายนอก ที่สั่งการชี้นำไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ

และล่าสุดมีการ เผยแพร่หนังสือ ที่ผู้สมัคร พรรคเศรษฐกิจใหม่ นำโดยนางสาวอุลัยพร ไตรวงค์ย้อย นายประยงค์ สร้างศรีหา และ นายคมกฤษ สุภักดี ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ อ้างถูกครอบงำจากบุคคลภายนอก ที่สั่งการชี้นำ ไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ โดยมีเจ้าหน้าที่เซ็นรับหนังสือ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา

Loading...

โดยในเอกสารคำร้อง ระบุโดยประมาณว่า “การส่งผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตทั้ง 350 เขต นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ให้เงินค่าสมัคร ส.ส.จำนวนคนละ 15,000 บาท โดยนัดกับว่าที่ผู้สมัครว่า หลังการประกาศรับรองผู้สมัคร นายมิ่งขวัญ จะนัดประชุมผู้สมัครเพื่อแนะแนวทางกับผู้สมัครอีกครั้ง แต่ปราฏว่านายมิ่งขวัญ ไม่ได้นัดประชุมผู้สมัครแต่อย่างใด จนถึงวันเลือกตั้ง

ซึ่งผู้สมัครได้สืบทราบมาว่า การที่ นายมิ่งขวัญ ไม่ได้นัดประชุมผู้สมัคร เป็นเพราะ นายสุทัศน์ (สงวนนามสกุล) กรรมการบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมพวก ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ได้บงการควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรค ไม่ให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างเป็นอิสระ เช่น การสนับสนุนงบหาเสียงของผู้สมัคร การจัดทำป้ายหาเสียง รวมถึงจัดตั้งแกนนำต่างๆ เกิดจากการกระทำของนายสุทัศน์ทั้งสิ้น”

Loading...
Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดชื่อ นายทุนตัวจริง อ้าง “มิ่งขวัญ” ถูกบงการ ร้อง กกต. ยุบพรรคตัวเอง "

Comments are closed.

error: