ตอบชัดครั้งแรก “มิ่งขวัญ” แจงปม ลูกพรรค ยื่นยุบพรรคตัวเอง ลั่นเสียงดัง ไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับ พปชร. (คลิป)

19 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

จากกรณีที่ มีข่าวลือว่า “พรรคพลังประชารัฐ” ได้เพิ่มอีก 5 เสียง จากพรรคเศรษฐกิจใหม่ ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่ตอบตกลงจะมาเข้าร่วม เพราะเห็นว่าหากต้องการแก้ปัญหาให้ประชาชนจำเป็นต้องเป็นรัฐบาลเพื่อมาขับเคลื่อนตามที่ได้หาเสียงไว้ โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนเจรจาเงื่อนไขกับนายมิ่งขวัญ

และต่อมา วันที่ 13 เมษายน อัพเดต 16.50 น. ทางนาย นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรค พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ออกแถลงโต้ข่าวลือ ผ่าน แฟนเฟจเฟซบุ๊ก “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พรรคเศรษฐกิจใหม่” เกี่ยวกับกรณีข่าวลือว่า เจรจาร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ยืนยัน ข่าวลือนั้นไม่เป็นความจริง และไม่เคยเข้าไปร่วมเจรจาทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐใดๆ ทั้งสิ้น

Loading...

จนกระทั้ง เมื่อ วันที่ 18 เมษายน 2562 ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ นำโดย นางสาวอุลัยพร ไตรวงค์ย้อย  นายประยงค์ สร้างศรีหา และ นายคมกฤษ สุภักดี ยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอให้ยุบพรรคเศรษฐกิจใหม่ และระงับการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส. ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เนื่องจากถูกครอบงำจากบุคคลภายนอก ที่สั่งการชี้นำไม่ให้พรรคสามารถดำเนินกิจกรรมได้โดยอิสระ

ล่าสุด วันที่ 19 เมษายน ทางนาย “นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” หัวหน้าพรรค พรรคเศรษฐกิจใหม่ ก็ได้ออกมา แถลงชี้แจงกรณีสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยื่น กกต.สั่งยุบพรรค เหตุถูกนายทุนแทรกแซง และตอบชัดว่า ไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ แต่จะร่วมกับพรรคที่อยู่ฝั่งประชาธิปไตยเท่านั้น

Loading...

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย : ทีมงานเปิดโปง
ขอบคุณที่มา วีดีโอและภาพจาก : พรรคเศรษฐกิจใหม่ และ Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ตอบชัดครั้งแรก “มิ่งขวัญ” แจงปม ลูกพรรค ยื่นยุบพรรคตัวเอง ลั่นเสียงดัง ไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับ พปชร. (คลิป) "

Comments are closed.

error: