“บิ๊กป้อม” ประชุม ก.ตร. ตั้ง “พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง” นั่งเก้าอี้ ผบช.สตม. แทน “บิ๊กโจ๊ก”

19 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

และเมื่อวันที่ 19 เม.ย. เวลา 10.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุม ก.ตร. วาระแต่งตั้ง ผบช.สตม.แทนพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล โดยใช้เวลาในการประชุม 45 นาที

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ยังมีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ และผู้ทรงคุณวุฒิ ตามวาระทุกปี ในส่วนของผู้ที่เข้ามาดำรงตำแหน่ง ผบช.สตม. ได้แก่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด.เพื่อทดแทน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่โอนไปดำรงตำแหน่งที่สำนักนายกรัฐมนตรี ส่วน พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร.มาดำรงตำแหน่ง ผบช.ตชด.

Loading...

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำหรับตำแหน่ง ผบช.สง.ผบ.ตร.ยังไม่มีการแต่งตั้งในครั้งนี้ ส่วนตำแหน่งอื่น ยังต้องรอการโปรดเกล้าฯก่อน ทุกอย่างมีขั้นตอนในการดำเนินการอยู่แล้ว

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึงกรณีจะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม.ว่า ตรวจสอบเรื่องอะไร ไม่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงย้อนหลัง ไม่มีแล้ว จบแล้ว ส่วนสาเหตุที่ย้ายไปประจำที่สำนักนายกรัฐมนตรี ตนไม่รู้ หากอยากรู้ก็ไปถามเขาดูเอาเอง

Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " “บิ๊กป้อม” ประชุม ก.ตร. ตั้ง “พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง” นั่งเก้าอี้ ผบช.สตม. แทน “บิ๊กโจ๊ก” "

Comments are closed.

error: