มารู้จัก “บิ๊กอู๊ด หรือ พล.ต.ท.สมพงษ์” กับว่าที่ ผบช.สตม.คนใหม่ มือสยบ “ผู้พันตึ๋ง”

19 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวสาร
Loading...

จากกรณี่ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุม ก.ตร. วาระแต่งตั้ง ผบช.สตม.แทนพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล โดยใช้เวลาในการประชุม 45 นาที

และภายหลังการประชุมเส็จ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ยังมีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ และผู้ทรงคุณวุฒิ ตามวาระทุกปี ในส่วนของผู้ที่เข้ามาดำรงตำแหน่ง ผบช.สตม. ได้แก่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด.เพื่อทดแทน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่โอนไปดำรงตำแหน่งที่สำนักนายกรัฐมนตรี ส่วน พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร.มาดำรงตำแหน่ง ผบช.ตชด.

Loading...

สำหรับ พล.ต.ท.สมพงษ์ หรือ บิ๊กอู๊ด เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 24 นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 40 ปัจจุบันเป็น ผบช.ตชด. ก่อนหน้าเป็น รอง ผบช.น. เคยดำรงตำแหน่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สมพงษ์ สมัยเป็นนายพัน สังกัดกองปราบปราม ได้รับแต่งต้ังเป็นคณะทำงานคลี่คลายคดีฆาตกรรม นายปรีณะ ลีพัฒนะพันธ์ อดีตผู้ว่าราชการ จ.ยโสธร โดยเมื่อวันที่ 4 มี.ค.2544 นำกำลังตำรวจบุกจับ พ.ต.เฉลิมชัย มัจฉากกล่ำ หรือ ผู้พันตึ๋ง (ยศตำแหน่งในขณะนั้น) ซึ่งพัวพันคดี ในค่ายมวยแห่งหนึ่ง.

Loading...
Loading...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " มารู้จัก “บิ๊กอู๊ด หรือ พล.ต.ท.สมพงษ์” กับว่าที่ ผบช.สตม.คนใหม่ มือสยบ “ผู้พันตึ๋ง” "

Comments are closed.

error: