#นายกฯ ถกครม.ติดตามสถานการณ์น้ำทั่วประเทศ


นายกฯเป็นประธานประชุมคสช.-ครม.ติดตามสถานการณ์น้ำทั่วปท. โดยเฉพาะบริเวณลุ่มแม่น้ำโขง-เขื่อนแก่งกระจานจ.เพชรบุรี

วันนี้( 7 ส.ค.61) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช.เพื่อติดตามสถานการณ์บ้านเมือง โดยคาดว่าที่ประชุมจะมีการรายงานสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคอีสาน โดยเฉพาะบริเวณลุ่มแม่น้ำโขง และเขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ภายหลังจากเมื่อวานนี้(6 ส.ค.) พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำที่มีการสั่งการด่วน ให้ทุกเหล่าทัพจัดกำลังพลและเครื่องมือช่างเข้าไปช่วยสนับสนุนการแก้ปัญหาในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในการระบายน้ำออกจากเขื่อนแก่งกระจาน ให้ไหลลงสู่ทะเล

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ คาดว่า จะทราบชื่อปลัดกระทรวงสาธารณสุขคนใหม่ที่จะมาแทน นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนก.ย.นี้ หลังจากเสนอชื่อเข้าสู่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ซึ่งเชื่อว่าจะพิจารณาได้ตามที่เสนอไปก่อนหน้า โดยยึดหลักคนที่เหมาะสมที่สุด

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามสื่อมวลชนสั้นๆก่อนการประชุมคสช.ว่า ที่ประชุมวันนี้จะยังไม่มีการหารือเพื่อออกคำสั่งตามมาตรา 44 ปลดล็อกให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ดำเนินการแบ่งเขตเลือกตั้ง ก่อนที่กฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้งจะมีผลบังคับใช้

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments