#อ่วมหนัก !! ฝนถล่มซ้ำ อ.กะเปอร์ น้ำป่าหลากกระทบ 3 ตำบล จนท.เร่งช่วยเหลือ

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ใน จ.ระนอง อ.กะเปอร์ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากอีกครั้งในเช้าวันนี้ กระทบ 3 ตำบล ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก คาดมีน้ำทะเลหนุนซ้ำ จนท.เร่งช่วยเหลือ

วันที่ 10 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั่วทุกพื้นที่ของ จ.ระนอง ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในพื้นที่ อ.กะเปอร์ ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และน้ำจากในคลองเอ่อล้นเข้ามาสมทบอีกด้วย ซึ่งเดิมในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่ ต.บางหิน อ.กะเปอร์ เพิ่งจะถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 5 หมู่บ้าน มีประชาชนเดือดร้อนเกือบ 400 ครัวเรือน พอมาตอนเช้าเกิดน้ำป่าไหลหลากอีกครั้งในพื้นที่ แต่ครั้งนี้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบเพิ่มอีก 2 ตำบล คือ ต.เชี่ยวเหลียง และ ต.บ้านนา ที่มีประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน

นายเฉลิมพล ครุอำโพธิ์ นายอำเภอกะเปอร์ ได้เดินทางมาตรวจสอบสถานการณ์ตั้งแต่ช่วงน้ำเริ่มเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยกล่าวว่า ในพื้นที่แห่งนี้เมื่อ 2-3 วันก่อน เพิ่งจะถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน มีประชาชนจำนวนมากที่ยังไม่ได้เก็บทรัพย์สิน

มาช่วงเช้าวันนี้ก็เกิดน้ำป่าไหลหลากอีกครั้ง เนื่องจากในพื้นที่ อ.กะเปอร์ มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ส่งผลให้เช้านี้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกครั้ง โดยมี 3 ตำบล ได้รับผลกระทบโดยตรง คือ ต.บางหิน ต.บ้านนา ต.ตงเชี่ยวเหลียง ซึ่งขณะนี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น ทหาร ตำรวจ ตชด.ฝ่ายปกครอง มูลนิธิระนองสงเคราะห์และอีกหลายหน่วยงานได้ส่งกำลังมาช่วยเหลือประชาชนทั้ง 3 ตำบลแล้ว

นอกจากนี้ ยังต้องรอดูสถานการณ์เรื่องน้ำในคลองที่เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือประชาชน เนื่องจากในช่วงสายวันนี้ น้ำทะเลจะหนุนเข้ามาสมทบ ซึ่งจะทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้ช้า เป็นการสร้างความเดือดร้อนเพิ่มให้กับประชาชน

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments