#โดนแล้ว ! “ซูฉี – จ้าวเหว่ย” โดนหมายหัวต้องยอมคืนเงินค่าตัว 40 ล้านหยวนให้กับรัฐ


กรณีเชือดไก่ให้ลิงดูของรัฐบาลจีน กลายเป็นสิ่งที่ทำเอาบรรดาคนดังแดนมังกรกลัวกันหัวหดเลยทีเดียว หล้งลงดาบใส่ “ฟ่าน ปิงปิง” จนโดนค่าปรับไปกว่า 4 พันล้านบาท ล่าสุด 2 นักแสดงดัง “ซูฉี” และ “จ้าวเหว่ย” ต้องยอมคืนเงินค่าตัวหลังได้รับสูงกว่าที่รัฐบาลกำหนด

การถูกจับตามองจากเจ้าหน้าที่ ได้เลือกรายการดังอย่าง Chinese Restaurant 2 จากค่าย Hunan Television ที่มีศิลปินเบอร์ใหญ่อย่างซูฉี และ จ้าวเหว่ย รวมถึง อเล็ก ซู มาร่วมดำเนินรายการ

รายงานจากสื่อไต้หวัน ระบุว่า ผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 คนต่างได้รับเงินค่าตัวมากถึง 50 ล้านหยวน หรือประมาณ 250 ล้านบาท สำหรับการมาร่วมรายการซีซันที่ 2 นี้

จ้าวเหว่ย

แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางภาครัฐได้ออกกฎใหม่มาควบคุม โดยระบุว่าศิลปินที่มาออกรายการโทรทัศน์ต้องได้รับเงินค่าตัวไม่เกินกว่า 10 ล้านหยวน หรือ 50 ล้านบาทต่อซีซัน

ซูฉี

งานนี้ทั้ง 2 สาว ได้ถูกองค์กรวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์แห่งชาติ สั่งให้คืนเงิน 40 ล้านหยวนที่เหลือ ซึ่งรายงานระบุว่า ทาง จ้าวเหว่ยตัดสินใจคืนเงินทันทีแบบไม่ลังเลใจใดๆ ขณะที่ฝั่งซูฉี ได้แต่หัวเสีย และยังมีท่าทียึกยัก แต่สุดท้ายก็ต้องยอมคืนเงินหลังเจอเพื่อนซี้อย่างจ้าวเวย พูดหว่านล้อมให้ทำตามกฎ

ส่วนรายต่อไปที่โดนจับตา คือ เฟย์ หว่อง หลังมีรายงานว่า เธอกวาดเงินไปถึง 300 ล้านหยวน หรือประมาณ 1,500 ล้านบาท จากการเข้าร่วมแข่งขันรายการเรียลิตีเกี่ยวกับมิวสิคัล

ข้อมูล mgronline

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments