#รับไม่ได้!ผู้ปกครอง ยันดำเนินคดี 4 ใน 8 รุ่นพี่ รุมรุ่นน้องคาโรงเรียน

เจ้าหน้าที่พร้อมผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่าย เจรจาหาทางออกกรณี 8 รุ่นพี่รุม นร.หญิงรุ่นน้อง ยันดำเนินคดี 4 ใน 8 รุ่นพี่ลงมือรุนแรง ขณะที่ จนท.เร่งหาทางฟื้นฟูจิตใจ หลังโดนโซเชียลฯถล่มยับ
วันนี้(11 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทั้งครู เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย ได้นำเด็กนักเรียนรุ่นพี่ทั้ง 8 คน ที่รุมทำร้ายรุ่นน้องทั้งกระชากผม-ใช้เท้าถีบ ถูหน้า จนนักเรียนหญิงรุ่นน้องร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว เจรจาหาข้อยุติที่บ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

เบื้องต้น ฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำ ยืนยันว่า จะดำเนินการลงบันทึกประจำวันกับทาง สภ.ดอกคำใต้ เพื่อรอดูพฤติกรรมของเด็ก ทั้ง 8 คน นอกจากนั้นจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับเด็ก 4 คน ที่ปรากฏในคลิปชัดเจนว่าเข้าทำร้ายร่างกายเด็กรุ่นน้องอย่างรุนแรง ส่วนของการเยียวยา ค่าทำขวัญ ยังไม่สามารถได้ข้อสรุปที่ชัดเจนได้ ซึ่งขณะนี้ได้เพียงข้อสรุปเป็นบางส่วน แต่จะทำการเจรจากันอีกครั้งหนึ่ง


ด้าน พ.ต.อ.เอกสมภพ สุภาพร ผกก.สภ.ดอกคำใต้ เปิดเผยว่า ผู้ปกครองได้มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ดอกคำใต้ เพื่อเป็นหลักฐานในการดูพฤติกรรมของเด็กทั้ง 8 คน ซึ่งหากยังคงมีพฤติกรรมแบบเดิมซ้ำอีก ก็จะสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้
ส่วนตัวเด็กทั้ง 8 คน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ จะนำไปฟักฟื้นสภาพจิตใจที่ถูกสังคมโซเชียลฯรุมด่า ซึ่งจากการสอบถามผู้ปกครองเด็กที่เป็นผู้ทำร้ายเด็กรุ่นน้องดังกล่าว ระบุว่า กระทำลงไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และคึกคะนอง แต่ก็มีการสำนึกผิดแล้ว และได้เข้ากราบขอโทษผู้ปกครองเด็กที่ถูกทำร้ายไปก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่ง


โดยล่าสุดทั้งสองฝ่ายจะเข้าเจรจาในเรื่องการเยียวยาอีกรอบ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเจรจาหาข้อสรุปในเรื่องของจำนวนเงินในการเยียวยาได้

Cr.mgronline

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments