#ตั้งข้อหาฉ้อโกง 2 สาวหลอกเหยื่อทำข้าวกล่อง จ่ายเงินค่าสัมปทานนับแสน

ตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกง 2 สาว ตุ๋นทำข้าวกล่อง เจ้าตัวยังปฎิเสธขอให้การชั้นศาล ตร.พบพิรุธสั่งทำข้าวกล่องโดยไม่มีที่มาที่ไป ผู้เสียหายอีกรายบุกโรงพักขอเจอตัวแฉเคยถูกหลอกทำพ่อเครียดตาย

พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อมพนักงานสอบสวนสอบ ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง สอบสวน นางธนิตา จันทร์อิ่ม และนางสาวกัญจ์หทัย สุขใจ ผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง หลังจากนางธนิสร กุยแก้ว ชาวตำบลวังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ นำหลักฐานเข้าแจ้งความถูกหลอกจ่ายเงินนับแสนทำสัญญาสัมปทาน พล.ต.ต.พยูห์ บอกว่า ขณะนี้ ได้แจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงนางธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ชักชวน และ น.ส.กัญจ์หทัย สุกใส ผู้ทำสัญญาแล้ว โดยได้สอบปากคำผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งลงพื้นที่โรงานที่ผู้ทำสัญญากล่าวอ้างว่าทำข้าวกล่องส่ง ก็พบว่าไม่มีการทำสัมปทานดังกล่าว รวมทั้งเข้าตรวจค้นที่บ้านของผู้ถูกกล่าวหา ก็พบเส้นทางการโอนเงินต่างๆ มูลค่ากว่า 100,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผู้ถูกกล่าวหายังให้กาปฏิเสธ โดยอ้างว่าผู้เสียหายผิดสัญญา ซึ่งเป็นคดีทางแพ่ง และไม่ยอมบอกว่านำข้าวไปส่งที่ไหน บอกว่าจะให้การในชั้นศาล ซึ่งตามพฤติการณ์ การสั่งทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง โดยไม่มีที่มาที่ไป ก็ถือว่าผิดสังเกต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรวบรวมหลักฐานให้ครอบคลุมและรวดเร็วที่สุด เพื่อให้เรื่องนี้กระจ่างโดยเร็ว ไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำ มี น.ส.นภัสวรรณ ยิ้มเจริญ เดินทางมาที่ สภ.พญาแมน ผู้เสียหารอีกรายเพื่อมาขอเจอ นางธนิตา และ น.ส.กัญจ์หทัย โดยระบุหากมีโอกาสได้พูดคุยอยากจะถามว่า ยังมีชีวิตอยู่หรือ ยังไม่หยุดพฤติกรรมหลอกลวงชาวบ้านอีกหรือ

โดยเธอเล่าเรื่องที่เคยถูกหลอกว่า ปีที่ผ่านมาพ่อของตนคือ นายอัครเดช ยิ้มเจริญ ได้ทำสัญญาข้าวกล่องส่งให้ น.ส.กัญจ์หทัยเช่นกัน โดยมีระยะเวลาสัญญา 9 ปี ทำข้าวกล่องส่งวันละ 2 มื้อๆ ละ 10,000 กล่อง รวม 20,000 กล่อง เสียค่าทำสัญญาสัมปทานกว่า 400,000 บาท และซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการทำอาหารจาก น.ส.กัญจ์หทัยแต่เมื่อทำข้าวกล่องส่งก็ไม่มีการมารับข้าวกล่องไปโดยอ้างว่าข้าวแฉะ ไม่ได้มาตรฐาน และถูกปรับ 700,000บาท/สูญเงินรวม 3 ล้านบาท ทำให้พ่อซึ่งเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ เกิดอาการเครียดมากจนเสียชีวิต

Cr.nationtv

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments