#แกนนำพันธมิตร ชี้ !! บิ๊กตู่อำมหิตต่อชาติ ที่นำชาติสู่เลือกตั้งก่อนปฏิรูป

ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย แกนนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เขียนบทความระบุว่า

“เดินหน้า”การเมืองแบบ“บิ๊กตู่”(ตอนสิบเจ็ด)
การเมือง“บิ๊กตู่”กับ“กัญชา”ของชาติไทย!!!

การเมืองที่ดี-ต้องทำเพื่อชาติและประชาชนคนส่วนใหญ่ มิใช่ทำเพื่อตนเองกับพวกพ้อง!
ผลประโยชน์ของชาติและประชาชนในหลายๆเรื่อง ที่รัฐบาลเผด็จการรัฐประหาร“บิ๊กตู่” ได้ประกาศไปทั่วชาติไทยว่า บางเรื่องจะทำทันทีบ้างล่ะ! บางเรื่องจะทำโดยเร็วบ้างล่ะ! บางเรื่องจะทำให้เสร็จในรัฐบาลนี้เลย! บางเรื่องทำไม่ทัน รัฐบาลรัฐประหารจะส่งให้รัฐบาลเลือกตั้งทำต่อ! ฯลฯ
4 ปีกว่าที่รัฐบาลฯ“บิ๊กตู่”บริหารชาติไทย “คำพูด”ดั่งคำมั่นสัญญาที่ว่า “บิ๊กตู่”จะทำเรื่องโน้นเรื่องนี้ให้กับสังคมไทยนั้น-เยอะแยะตาแป๊ะไก่! มีมากมายหลายเรื่องที่“บิ๊กตู่”ทำตาม“คำพูด”ไปแล้ว ทว่าเรื่องที่เป็นต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายของชาติหลายเรื่อง “บิ๊กตู่-บ่ได้เฮ็ด” ขอยกตัวอย่างชัดๆแค่ 3 เรื่อง คือ
หนึ่ง-การปราบปรามขบวนการคนโกงชาติ-สอบตก(ว่ะ)!
ก็ดูสิ..ขนาดผู้ต้องหา“วีไอพี”ระดับ“นายกรัฐมนตรี” ในคดีสำคัญ“จำนำข้าวกำมะลอ” ซึ่งทำให้เงินชาติวายป่วงไปกว่า 5-6 แสนล้านบาท! “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ไหงปล่อยให้“หนี”ลอดจั๊กกะแร้ไปได้อย่างลอยนวล ก่อนศาลฯจะมีคำพิพากษาให้จำคุก 2 ปีแค่ไม่กี่วัน!
ตอนนี้..อดีตนายกฯ“พี่น้องมหากาฬ” หนีคุกเที่ยวร่อนอยู่ในต่างแดน และมักผุดโผล่ออกมาขย่มรัฐบาลฯ“บิ๊กตู่”เป็นระยะๆ ล่าสุด..แค่“สองศรีพี่น้องมหาภัย”โผล่หน้าในปฏิทินแจกปี 2562 เท่านั้น ก็เล่นเอารัฐบาลฯ“บิ๊กตู่”ขวัญผวาขาสั่นกันแล้ว..
สอง-การลดความเหลื่อมล้ำในมิติต่างๆของสังคมไทย-ก็สอบตกป๋อมแป๋มอีก(ว่ะ)!!
แน่นอน..ต้องให้ความเป็นธรรมกับ“บิ๊กตู่”ไว้ ณ ที่นี้ว่า เพราะที่ผ่านมา..รัฐบาลในอดีตทั้งมาจากเลือกตั้งและรัฐประหาร ล้วนมีส่วนสร้างความเหลื่อมล้ำในมิติต่างๆ ให้กับสังคมไทยมาโดยตลอด..
แต่ก็ต้องยอมรับความจริงนะว่า ในห้วง 4 ปีกว่าที่“บิ๊กตู่”มีอำนาจนั้น รัฐบาลฯ“บิ๊กตู่”นอกจากไม่สามารถลดความเหลื่อมล้ำ ให้กับผู้คนในสังคมไทยอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว รัฐบาล“บิ๊กตู่”ยังทำให้ช่องว่างระหว่าง“คนรวย-คนจน” ถ่างกว้างมากขึ้นเรื่อยๆไม่หยุดไม่หย่อน..

ดังนั้นต้องถือว่า..รัฐบาลฯ“บิ๊กตู่”นี่แหละ ที่มีบทบาทสำคัญทำให้ชาติไทย ติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่อง“รวยกระจุกจนกระจาย” และไต่อันดับสูงขึ้นเรื่อยๆ โดย“บิ๊กตู่”ไร้ฝีมือในการกระจายรายได้ ทางเศรษฐกิจอย่างเป็นธรรม ให้กับผู้มีรายได้น้อยและคนยากจน..จริงไหม?
สาม-การปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนก่อนเลือกตั้ง โดยเฉพาะการปฏิรูปการเมืองชาตินั้น-สอบตก“ชนิดหัวทิ่มบ่อตีนชี้ฟ้า”เลย(ว่ะ)!!!
เฮ้อ..ถามตรงๆ..อะไรทำให้“บิ๊กตู่” จึงทำเสมือน“คนใจดำอำมหิต” ต่อชาติและประชาชนได้ขนาดนี้!?!?!?
“บิ๊กตู่”รู้อยู่แก่ใจ ถึงความจำเป็นของการทำรัฐประหาร โค่นล้มรัฐบาลทุนสามานย์กลุ่ม“บิ๊กเหลี่ยม” ที่มาจากเลือกตั้งสกปรกและยังโกงชาติกับล้มเจ้า อันเป็นต้นเหตุปัญหาใหญ่หลวงของชาติ..ใช่ไหม?
“หัวใจ”แห่งภารกิจเพื่อชาติและประชาชน คือ “บิ๊กตู่”ต้องใช้อำนาจรัฐประหารทั้งมวล ทำให้หลักธรรมแห่งพระบรมราโชวาทของ“ในหลวงรัชกาลที่ 9” เป็นจริงให้ได้โดยเร็วที่สุด นั่นคือ
..เราไม่อาจทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ แต่ต้องทำทุกวิถีทางให้คนดีได้บริหารชาติ และกีดกันคนชั่วมิให้มีอำนาจ ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายให้กับชาติ…
หลักการดังกล่าวข้างต้นจะเป็นจริงได้นั้น “บิ๊กตู่”ก็รู้อยู่แก่ใจนี่นาว่า ต้องทำให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม! ต้องป้องกันไม่ให้มี หรือถ้ามีก็น้อยที่สุด ที่คนไม่ดีจะเข้ามาลงสมัครรับเลือกตั้ง! ต้องป้องกันไม่ให้เกิดเผด็จการสภาและรัฐบาลขี้โกง! ฯลฯ
“บิ๊กตู่”รู้อย่างถ่องแท้แล้วว่า ต้องปฏิรูปชาติให้สำเร็จเสียก่อน..จึงค่อยจัดให้มีการเลือกตั้ง!

เพราะฉะนั้น “นายกฯบิ๊กตู่”ถึงได้ระกาศเสียงดังฟังชัดนับครั้งไม่ถ้วน มานานกว่า 4 ปี ทั้งห้วงเริ่มทำรัฐประหาร-หลังทำรัฐประหาร-หลังเป็นนายกรัฐมนตรีว่า
รัฐบาลรัฐประหารชุด“บิ๊กตู่”จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง! แต่ไฉนใยกลับกลายเป็นว่า “บิ๊กตู่”กำลังดันทุรังจะ“เลือกตั้งก่อนปฏิรูปชาติ”หน้าตาเฉย?!
แถมผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาหลายเรื่องให้ชาติ-ยังสอบตกอยู่! แต่ดันจะ“นำชาติและประชาชนไปตายเอาดาบหน้า” ด้วยการเลือกตั้งให้สำเร็จเสร็จสิ้นไปก่อน..ส่วนปฏิรูปชาตินั้นจะชาตินี้ชาติไหนยังไม่รู้..เผลอๆชาติหน้าตอนบ่ายๆชาติไทยจะได้ปฏิรูปอ๊ะป่าว?..
แต่ที่แน่ๆ “บิ๊กตู่”ทำท่าจะ“สืบทอดอำนาจ” ด้วยวาทกรรม“สานงานเก่า-สร้างงานใหม่”(ว่ะ)!
ต้องยอมรับนะว่า..เมื่อ“บิ๊กตู่”ไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ประชาชนคนไทยจึงรู้ว่า การเมืองไทยในอนาคตจะไม่มีอะไรดีต่อชาติเลย เพราะการเลือกตั้ง(สกปรก)แก้ปัญหาชาติไม่ได้ ตรงกันข้าม ชาติจะย่ำแย่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิมเสียอีก..
เพราะหลังเลือกตั้ง ชาติไทยหนีไม่พ้นจะได้“รัฐบาลผสมร้อยพ่อพันแม่” อีกทั้ง“นายกฯ” ไม่ว่าจะเป็น“บิ๊กตู่”หรือ “บิ๊กไหน” ก็จะเป็น“นายกฯเป็ดง่อย”ที่อ่อนแอไร้ประสิทธิภาพ รวมทั้งรัฐบาลผสมพันธุ์ไม่เลือกหน้าจะมีแต่ข่าวคอร์รัปชั่นโกงชาติ..
อืม..ถ้าเครือข่าย“บิ๊กเหลี่ยม”ได้เป็นรัฐบาล พวกเขายังจะเป็นรัฐบาล“เผด็จการรัฐสภา” ที่โกงชาติกับล้มเจ้าอีกอ๊ะป่าว? ถ้าเครือข่าย“บิ๊กเหลี่ยม”ชนะเครือข่าย“บิ๊กตู่”ล่ะก็..งานนี้ต้องถือว่า“บิ๊กตู่”ทำรัฐประหารและเป็นรัฐบาล“เสียของ” เพราะ“เยี่ยวไม่สุด”อีกแว้ว..
เฮ้อ..ถ้าพูดภาษาชาวบ้าน ก็คือ “นายกฯบิ๊กตู่”ไร้ฝีมือ“ไร้ทั้งขนมจีนและน้ำยา” ผลงานที่ผ่านมาจึงไม่เข้าตาคนส่วนใหญ่ไงล่ะ..แม่นบ่?
เอ๊ะ..แล้วถ้าเกิด“บิ๊กตู่”ได้เป็น“นายกฯ”อีกครั้งล่ะ “บิ๊กตู่”ที่ไร้มาตรา 44 ไม่มีอำนาจเผด็จการเบ็ดเสร็จในกำมือ เป็นแค่“นายกฯตู่”มาจากการเลือกตั้งที่อ่อนแอ “บิ๊กตู่”ยิ่งไม่มีทางจะปราบคนโกงชาติได้? ยิ่งไม่มีทางจะลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทยได้? ยิ่งไม่มีทางจะปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนได้? ฯลฯ
แหม..ขนาดมีอำนาจเผด็จการล้นฟ้าอย่างมาตรา 44 “บิ๊กตู่”ยังไม่มีปัญญาและฝีมือจะทำเรื่องสำคัญให้ชาติและประชาชน ดังกล่าวข้างต้นเลย..
เอางี้ไหมล่ะ..“บิ๊กตู่”มาลองทำงานไม่ง่ายไม่ยาก ซึ่งชาติมหาอำนาจอย่างมะกัน“ทรัมป์” กับอีกมากมายหลายชาติ เขาเดินหน้าทำกันไปก่อนชาติไทยหลายช่วงตัวแล้ว
แน่นอนล่ะ..ชาติ“มะกัน”และชาติอื่นๆ ไม่มีทางจะเก่งกว่า“ชาติไทย”ไปเสียทุกเรื่อง
แต่สำหรับ“เรื่องนี้”ถ้ามี“ผลเสีย”มากกว่า“ผลดี” ชาติที่ก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์หลากมิติอย่าง“มะกัน” คงไม่ให้ผู้คนในวงการแพทย์ทำการวิจัย จนพบว่า ที่แท้“ยาเสพติด”คือหนึ่งใน“สุดยอดยา”ด้วยนี่หว่า..ว้าว..!!!

“เรื่องนี้” เป็นเรื่องที่“นายกฯตู่”จะใช้อำนาจรัฐ ช่วยชีวิตผู้คนได้อย่างมากมาย ทั้งชาวไทยและชาวโลก อีกทั้งถ้า“บิ๊กตู่”ทำดี-ทำเป็น เศรษฐกิจชาติจะดีอีกด้วย รวมทั้งจะทำให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วย
เรื่องนี้..เป็นเรื่องที่ชาติไทยและคนไทย มีของดี-มีแผ่นดินดี-มีฝีมือทางการแพทย์ดีมาแต่โบราณแล้ว ฯลฯ เรียกว่า..ชาติไทยคนไทยมีสิ่งดีๆ รอแค่ให้รัฐบาล“บิ๊กตู่”ใช้ความชาญฉลาดเดินหน้าต่อยอดเท่านั้น
อ้อ..ขอเพียง“บิ๊กตู่”อย่ารู้จัก“กัญชา”แค่เพลง“แอ๊ด-คาราบาว”นะ เพราะ“แอ๊ด”ไม่ได้บอกความจริงที่ว่า “กัญชา”มีค่ายิ่งกว่า“เงินทอง” เพราะเงินทองรักษาชีวิตผู้คนจากบางโรคร้ายไม่ได้..
งานนี้..“บิ๊กตู่”ต้องรู้ว่า“กัญชา”รักษาโรคร้ายได้หลายโรค! “บิ๊กตู่”ยังต้องรู้อีกว่า..หลักการของกัญชา-คือ-เพื่อรักษาชีวิตมนุษย์! แต่เพราะ“กัญชา”รักษาโรคร้ายมนุษย์ได้หลายโรค ดังนั้น ชาติใดมีกัญชาดี-ก็จะมียากัญชาดี-จากนั้น“กัญชา”จะทำให้“เงินทอง”ไหลมาเทมาให้กับชาติและประชาชน..?
“นายกฯบิ๊กตู่”รู้ไหมล่ะว่า ถ้าทำดีๆ“กัญชา”-หนึ่งในยาดีทางการแพทย์ จะทำรายได้ทางเศรษฐกิจให้ชาติและชาวไทยได้เลยนะ..จะบอกให้..!!

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments