#พาชิม..!! ปิ้งย่างเนื้อฮิดะ

ด้วยความที่ตัวสาเองชอบทานเนื้อมาก ชอบชาบูและปิ้งย่างเป็นชีวิตจิตใจ หรือเรียกว่าเป็นจิตวิญญาณก็ได้ วันนี้สาเลยอยากมาแนะนำร้านชาบูที่สาเพิ่งได้ไปลองทานมา และรู้สึกประทับใจมาก ชาบูที่มีการนำเข้าสุดยอดเนื้อวากิวคุณภาพอย่างเนื้อฮิดะ และเนื้อคุโรเกะวากิว มาให้เราได้ลิ้มลองกัน รสชาติน้ำชาบูจะมีแบบเป็นชาบูน้ำใสและสุกี้ที่เป็นน้ำดำ รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากคุณภาพของเนื้อที่สุดติ่งแล้ว ร้านยังจ้างเชฟมือทองชาวญี่ปุ่นผู้ซึ่งเคยได้รับตำแหน่งเชฟประจำร้านอาหารมิชลินสตาร์ 2 ดาวมาเป็นหัวหน้าเชฟที่ร้านอีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่านอกจากคุณภาพอาหารจะเลิศแล้ว เรื่องการปรุงอาหารต่างๆ ก็เด็ดดวงด้วยอย่างแน่นอน คนชอบทานเนื้อต้องไม่พลาดร้านนี้ มีเนื้อหลากหลายระดับให้เราได้ทาน แต่วันนี้สาจะมาแนะนำตัวท็อปของร้าน 4 เมนู คือ 1. เนื้อวากิวคุโรเกะ สำหรับคนชอบทานมัน แต่ไม่มากจนเกินไป  ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน
2. A5 beef สำหรับคนชอบเนื้อแบบมาเบิล ต้องห้ามพลาด A5 beef  ของชาบูเทน จิ้มกับซอสงา รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ เข้ากันมาก อร่อยจริงอะไรจริง 3. Hida beef เนื้อฮิดะ เป็นเนื้อหนึ่งในสามเนื้อที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ราคาจะค่อนข้างโหด แต่รสชาติก็ไม่ทำให้ผิดหวังหรือรู้สึกเสียดายเงินเลยที่ได้ลองชิม นุ่มลิ้นละลายในปาก สมกับเป็นเนื้ออับดับ 1 ของเขาจริงๆ
4. และที่พลาดไม่ได้คงจะเป็น เส้นอูด้งที่ทำพิเศษ เหนียวนุ่มไม่เหมือน เส้นอูด้งทั่วไป ได้รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ว่าเนื้ออร่อยแล้ว พอทานกับกับอุด้งมันยิ่งทวีความอร่อยเพิ่มเป็นเท่าตัว เป็นสิ่งที่ต้องทานคู่กัน

และนอกจากเนื้อ ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ตัดเลี่ยน เช่น แซลม่อนซอสอูนิ ฟัวกราส์ หอยเชลล์ ต่างๆ ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อก็ยังมีเซ็ตหมูคุโรบุตะ ทานคู่กับซอสพอนสึด้วยเช่นกัน

ข่าวจากดาราเดลี่

สำนักข่าววิหคนิวส์รายงาน

Facebook Comments