#จับเพจดัง โพสต์ชวนไปเป็น ผีน้อย ที่เกาหลีใต้

จับเพจดัง โพสต์ชวนไปเป็น ผีน้อย ที่เกาหลีใต้ ส่งผลกระทบ นักท่องเที่ยวไทย จ่อถูกพิจารณา งดยกเว้นวีซ่า ด้านสาวเจ้าของเพจ โร่มอบตัว ลั่นปฏิเสธ แต่ตร.พบเป็นมา 4 เดือนแล้ว ศปอส.ตร. จับตาอีก 10 เพจ
พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล1 แถลงผลปฏิบัติการ “ปราบผีน้อย” โดยจับกุมนางสาวสุทธาอร สุทธิธนอร แอดมินเพจ “งานเกาหลีใต้ by Jadezy” ที่โพสต์ข้อความชักชวนคนไทยไปทำงานที่ต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.เสนิต กล่าวว่า ผู้ต้องหา มีพฤติการณ์ เปิดเพจทางเฟซบุ๊ก ชักชวนคนไทยไปทำงานนวดแผนโบราณ, เกษตรกรและร้านอาหาร ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยระบุว่างานสบาย รายได้ดี อยู่เกินกำหนดวีซ่าก็ไม่ต้องกลัวกฎหมาย คิดค่าจ้างคนละ 25,000-30,000 บาท และทำมานานแล้วกว่า 4 เดือน แต่ปฏิเสธว่า ยังไม่ได้ส่งคนไทยไปทำงานดังกล่าวแต่อย่างใดอย่างไรก็ตาม หากมีผู้เสียหายรายใดเคยตกเป็นเหยื่อ ถูกส่งไปทำงานแบบผิดกฏหมาย ให้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลดินแดง

พล.ต.ต.เสนิต ยังกล่าวด้วยว่า การลักลอบส่งคนไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้ ในลักษณะท่องเที่ยวทัวร์ ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ถูกยกยกเลิกวีซ่าเข้าประเทศจำนวนมาก ขณะที่ในแต่ละปีมีผู้ลักลอบไปทำงานในลักษณะดังกล่าวปีละกว่า 50,000 คน ทำให้ล่าสุดกระทรวงยุติธรรมประเทศเกาหลีใต้ กำลังพิจารณายกเลิกการยกเว้นวีซ่าของนักท่องเที่ยวไทย ทั้งที่ได้รับการยกเว้นมานานกว่า 37 ปี

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล จับกุมผู้ลอบเปิดเพจ ชักชวนและส่งคนไปทำงานในประเทศต่างๆอย่างผิดกฏหมาย อีกกว่า 10 เพจ

สำนักข่าววิหคนิวส์

Facebook Comments